Sơn công nghệ xanh – Bước tiến trong ngành sơn

SƠN CÔNG NGHỆ XANH

Xu hướng hiện đại trong chất sơn, màu sơn là phải đi liền yếu tố an toàn và thân thiện với môi trường, tuy nhiên không phải chủ nhân nào cũng am hiểu về xu hướng, nhất là sự an toàn của sơn.

Những tháng cuối năm dồn dập với bao việc tấp nập cần hoàn thành, những căn nhà dang dở đang chờ ngày thi công hoàn thiện và khoác lên mình những tấm áo mới sáng láng. Cũng vào lúc này chủ nhà đau đầu với các dòng sơn, lựa chọn dòng sơn nào vừa tiết kiệm chi phí, vừa phù hợp? Dưới đây sẽ là những phân tích quan trọng giúp cho bạn gỡ mắc được bài toán khó trong việc lựa chọn dòng sơn phù hợp nhất.

Vậy sơn công nghệ xanh là gì?

Sơn công nghệ xanh là loại sơn sử dụng nguồn nguyên liệu và kết hợp với ngành công nghiệp xanh hướng tới sự thân thiện môi trường nhằm tạo ra các sản phẩm sơn không mùi, sơn có mùi tự nhiên hoặc hạn chế tối ra vấn đề mùi hóa chất trong sơn (sơn nhẹ mùi). Các loại sơn công nghệ xanh còn được gọi với một số tên khác như sơn xanh, sơn sạch, sơn sinh thái và đặc biệt là chúng không chứa các loại hoá chất gây hại cho sức khoẻ như: Apeo, Phoóc môn, Kim loại nặng, lượng hợp chất hữu cơ (VOC) bay hơi rất thấp.

Những dòng sơn nên từ chối thẳng thừng

Sơn có chứa chì và thủy ngân

Nhiều sản phẩm sơn chứa hàm lượng chì và thủy ngân rất cao, nên gia chủ có thể bị nhiễm độc khi sống trong ngôi nhà được sơn bằng sản phẩm có sử dụng chì và thủy ngân. Đối tượng dễ bị nhiễm độc nhất trong gia đình chính là trẻ em, nếu hít phải bụi sơn; đút tay hoặc nhặt bất cứ thứ gì có dính bụi sơn đưa vào miệng. Ở trẻ, nhiễm độc chì và thủy ngân gây tác hại nghiêm trọng hơn, vì hệ thần kinh của trẻ rất nhạy cảm.

Sơn công nghệ xanh – Bước tiến trong ngành sơn - 2

Thủy ngân xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp và da. Chất này gây cảm giác rát cho da và mắt khi tiếp xúc. Nếu hít phải hơi thủy ngân dễ dẫn đến những cơn ho, đau tức ngực, có cảm giác đau rát ở phổi và gây khó thở. Tiếp xúc với thủy ngân thường xuyên sẽ có nguy cơ bị nhiễm độc. Triệu chứng thường nhận thấy là tay chân bị run, giảm trí nhớ, mất khả năng tập trung, mờ mắt và suy giảm chức năng thận.

Để nhận biết sản phẩm không chứa chì & thủy ngân rất đơn giản, đa phần các hãng sơn sẽ ghi rõ “Sản phẩm không chứa chì và thủy ngân” hoặc nhận biết qua nhãn “xanh”, sản phẩm được cấp chứng chỉ xanh phải là sản phẩm không chứa hai chất độc hại này.

Sơn  không có khả năng chống thấm, chống ẩm

Sơn công nghệ xanh – Bước tiến trong ngành sơn - 3

Nhiều gia đình gặp hiện tượng, sơn nhà xong được ít lâu đã bị bong tróc, thấm dột, hư hỏng và tạo ra các ổ chứa vi khuẩn trên bề mặt tường. Hiện tượng này có thể do quá trình sơn không dùng biện pháp chống thấm hợp lý hoặc do sơn không đảm bảo tiêu chí chống thấm, kháng khuẩn. Bề mặt tường không những bị thiếu thẩm mỹ mà còn mốc meo, ố vàng là môi trường thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Hẳn nhiên một môi trường ẩm mốc không thể là nơi an toàn cho các thành viên trong gia đình, không chỉ khiến người trong nhà mắc các bệnh về đường hô hấp mà còn gặp các bệnh da liễu, nấm ngứa… Những bệnh này đặc biệt nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ. Làm sao không khỏi lo lắng khi ngôi nhà bạn bỗng dưng trở thành nơi chứa đầy các mầm mống gây bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Tóm lại: Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm sơn công nghệ xanh đạt được NHÃN XANH vì sức khỏe con người và môi trường. Vì vậy, chúng ta cần phải có sự lựa chọn phù hợp cho chính bản thân mình để có được 1 cuộc sống tốt đẹp, thân thiện với môi trường, tăng chất lượng cuộc sống để từ đó sức khỏe con người luôn được đảm bảo an toàn, cải thiện và cũng như xây dựng một xã hội tiên tiến, xanh sạch đẹp.

Công Ty TNHH sơn Ti Gia luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong ngành sơn phổ biến nhất trong thị trường sơn Việt Nam.

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *